อนิเมะ ดูการ์ตูน The Impossible

อนิเมะ ดูการ์ตูน THE IMPOSSIBLE

‘เรื่องจริงที่นึกไม่ถึง’ สถานที่คือครัวเรือนที่แท้จริงตอนนี้หรือไม่?

ดูหนังออนไลน์ ส่วนพิเศษจะรวมเสียงบรรยายโดยผู้กำกับ J.A. Bayona ผู้แต่ง Sergio G. Sánchez และผู้อำนวยการสร้าง Belén Atienza และ María Belón สารคดี 2 เรื่อง (“Casting The Impossible”, “Realizing The Impossible”) ฉากที่ถูกลบ และสำเนาดิจิทัลของภาพยนตร์ บาโยนาตัดสินใจถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เขาหลัก ประเทศไทย ที่โรงแรมออร์คิดรีสอร์ทซึ่งครอบครัวพักอยู่ และโรงพยาบาลที่ครอบครัวนี้กลับมาพบกันอีกครั้ง เบลอนและลูกชายคนโตของเธอได้รับการช่วยเหลือจากชายไทยและนำส่งโรงพยาบาล “บ้านของฉันหายไปหมดแล้ว” เธอเล่าให้ People ฟังในปี 2013

สึนามิที่ร้ายแรงในปี 2547 ทำให้ชีวิตของครอบครัวชาวสเปนครอบครัวหนึ่งต้องหยุดชะงัก ตอนนี้ Naomi Watts และ Ewan McGregor แสดงในภาพยนตร์ที่น่าติดตามเกี่ยวกับความเจ็บปวด โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า คลื่นสึนามิขนาดมหึมาก็ถาโถมเข้าใส่ กวาดทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้า บดขยี้และจมน้ำจำนวนมาก มาเรียถูกทุบจนแหลกละเอียดเหมือนตุ๊กตาในสายน้ำที่ไหลเชี่ยวกราดที่ขาและด้านข้างของเธอ และต้องต่อสู้เพื่อให้รู้ตัวทันท่วงที ซีรี่ย์เกาหลี

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ชมที่กล้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้ The Impossible จะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่งกับฉากที่บาดตาบาดใจของหายนะที่เคยมีมาในภาพยนตร์ ผู้อำนวยการ เจ.เอ. Bayona นำเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ยากจะลืมเลือน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับเหตุการณ์สึนามิในมหาสมุทรอินเดียเมื่อปี 2547 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 250,000 คน แม้ว่ามันจะไม่ค่อยรู้สึกราวกับว่าเรากำลังสัมผัสมันด้วยตัวเอง และโชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ในรูปแบบ 3 มิติ มันให้ความรู้สึกเหมือนเราได้นั่งใกล้กับการเคลื่อนไหวมากเกินไปกว่าที่เราเคยคิดอยากจะมี ชีวิตจริง. แม้ว่าน่าขนลุกและ/หรือน่าวิตกกังวลเล็กน้อยเนื่องจากความสามารถในการเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง แต่บางครั้งภาพยนตร์ภัยพิบัติทางธรรมชาติก็น่าติดตาม

สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นจริงๆ แม้ว่าจะเข้าใกล้ที่อยู่อาศัยมากเกินไปในช่วงหลังโควิด-19 ก็คือการแพร่ระบาดในปี 2554

อนิเมะ ฉันอยากฟังเรื่องราวของพวกเขาสักเรื่องหนึ่ง แม้ว่ามันจะไม่ได้จบแบบ Happy Ending ก็ตาม ทุกคนจำเป็นต้องรู้สึกดีขึ้นจริงๆ เกี่ยวกับหายนะแบบนี้ ภาพยนตร์ที่ผลิตในสเปนมีความสวยงามพอๆ กับผลิตภัณฑ์จากฮอลลีวูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอฟเฟ็กต์หลังการผลิตที่ซับซ้อน การแก้ไขจะได้รับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอันตรายที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว – ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจความเป็นจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนที่ใครจะตอบสนองได้ ดูเหมือนว่าจะเป็นยาแก้พิษสำหรับภาพเคลื่อนไหวเกี่ยวกับหายนะที่มนุษย์วิ่งหนีทอร์นาโด การระเบิด และลาวาที่ไหลออกมา เพื่อนและพนักงานของรีสอร์ทบนชั้นที่ใหญ่กว่าของการก่อสร้างคอนกรีตอาจไม่ถูกแตะต้องโดยกำแพงน้ำ — อย่างไรก็ตาม ขณะนั้นได้ติดอยู่อย่างถาวรเป็นเวลาหลายชั่วโมงท่ามกลางความโกลาหลเต็มรูปแบบ ดู อ นิ เมะ

เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าบาโยนาสร้างเอฟเฟ็กต์สึนามินี้ได้อย่างไร ความเชี่ยวชาญอันน่าทึ่งที่จะเกาะติดประสาทสัมผัสของคุณไปอีกนานหลังจากที่คุณดูภาพยนตร์เรื่องนี้ การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Oscar Faura นั้นไม่มีอะไรน่าทึ่ง ในขณะที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับผลลัพธ์เฉพาะของภาพยนตร์เรื่องนี้สมควรได้รับคำชื่นชมอย่างมาก จริงๆ แล้วฉันไม่แน่ใจนักว่าจะคาดหวังอะไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ และฉันไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนักจนกระทั่งหลายปีต่อมา MacGregor และ Watts ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีกับส่วนประกอบต่างๆ ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขามีบทบาทที่คาดเดาได้ พวกเขากลายเป็นคู่สามีภรรยาที่ถูกแยกออกจากกันอย่างแท้จริง พ่อที่ต้องออกไปตามหาครอบครัวที่เหลืออยู่ท่ามกลางเศษซาก และแม่ที่ภาพส่วนใหญ่วนเวียนใกล้ตาย ลูกชายสามคนของครอบครัวนี้รับบทโดย Tom Holland , Samuel Joslin และ Oaklee Pendergast ซี รี่ ย์ เกาหลี

อนิเมะ ดูการ์ตูน THE IMPOSSIBLE
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

สึนามิถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยการผสมผสานระหว่างเอฟเฟกต์ดิจิทัลและคลื่นน้ำที่เกิดขึ้นจริง

ดูหนังออนไลน์ ฟรี ซึ่งถ่ายทำแบบสโลว์โมชันที่สร้างขึ้นในแท้งค์น้ำในสเปน โดยใช้วัตถุจำลองขนาดเล็กที่ถูกทำลายโดยคลื่นยักษ์ บาโยนาทุ่มเทให้กับการทำงานกับน้ำจริงมากกว่าคลื่นที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ เพราะเขาต้องการให้เรื่องราวเป็นจริง นั่นหมายความว่าวัตต์และฮอลแลนด์ใช้เวลา 5 สัปดาห์ในการถ่ายทำฉากที่ต้องใช้ร่างกายและจิตใจในแท้งค์น้ำขนาดใหญ่ ฮอลแลนด์ซึ่งอายุ 14 ปีในขณะที่ถ่ายทำได้เล่าในภายหลังว่า “สภาพแวดล้อมที่น่ากลัว คุณคงนึกภาพออกว่ามันเหนื่อยและโหดร้ายแค่ไหน” รีวิวหนัง netflix

มีแต่คนถามว่าทำไมเราต้องสนใจนักท่องเที่ยวที่ร่ำรวยตลอดเวลาราวกับว่าพวกเขาสมควรได้รับโทษนี้ ภาพยนตร์ของ Bayona แทนที่จะเน้นไปที่องค์ประกอบของมนุษย์โดยไม่ทำให้เสียความรู้สึกไปแม้แต่น้อย ลูคัสและมาเรียได้รับความช่วยเหลือจากชาวไทยพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในสภาพที่ไม่ปกติมากนัก มาเรียเหนื่อยเกินกว่าจะตอบกลับด้วยคำขอบคุณที่มากกว่าน้ำตา ถ่ายทำระหว่างสตูดิโอ Ciudad de la Luz ในเมือง Alicante และประเทศไทย การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ที่เมือง Alicante และดำเนินการต่อในเดือนตุลาคมที่ประเทศไทย Ewan McGregor รับบทเป็น Henry พ่อของครอบครัว Bennett Naomi Watts รับบทเป็น Maria แพทย์และแม่ของครอบครัว Bennett เฮนรี่และคาร์ลตามหาครอบครัวของพวกเขาในหลายๆ แห่งก่อนที่พวกเขาจะมาถึงโรงพยาบาล ซึ่งเฮนรี่มีเวลา 5 นาทีในการดูแล แม้ว่าพวกเขาจะไม่ปรากฏเป็นส่วนใหญ่ในทันที netflix