อนิเมะ Nobunagun ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ NOBUNAGUN

อนิเมะ นี่คือบทวิจารณ์หมายเลขสามร้อยสี่สิบเจ็ด อนิเมะเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ Winter 2014 

อนิเมะ ที่ผมจะรีวิวคือโนบุนากุน เป็นอนิเมะเกี่ยวกับ Oda Nobunaga และผู้นำที่มีชื่อเสียงเป็นเด็กผู้หญิงในเวอร์ชั่นนี้ เธอถือปืนและต่อสู้กับเอเลี่ยนที่พยายามจะควบคุมโลกของเรา มันเป็นหลักฐานที่น่ากลัวถ้ามี แต่มันเป็นอะนิเมะที่แย่ที่สุด มาอ่านต่อกันเลย อนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาวที่ชื่อชิโอะ โอกุระ ซึ่งชีวิตพลิกผันเมื่อกลุ่มเอเลี่ยนเริ่มโจมตีการทัศนศึกษาในชั้นเรียนของเธอในไต้หวัน ด้วยความหวังที่จะช่วยคาโอรุเพื่อนของเธอ ชิโอะตระหนักว่าเธอมีพลังอันยิ่งใหญ่ในตัวเธอ วิญญาณที่เร่าร้อนของ Oda Nobunaga บุคคลแรกที่รวมญี่ปุ่นเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ผู้ปกครองคนเดียวกำลังโหมกระหน่ำในตัวเธอ Shio ติดอาวุธด้วยปืนอันทรงพลัง รวบรวมความหลงใหลของ Nobunaga และเธอมุ่งเน้นไปที่การฆ่าเอเลี่ยนที่น่ากลัวทุกคนที่บุกรุกโลก

ฉันค่อนข้างจะขาดๆ หายๆ เกี่ยวกับโนบุนากุน เพราะฉันสนุกกับมันจริงๆ ตั้งแต่วินาทีแรกที่เราได้รู้จัก Shio Ogura จนถึงการทุบตีเอเลี่ยนตัวยงในตอนสุดท้าย ฉันรู้สึกสนุกทุกตอนของอนิเมะเรื่องนี้ การรับชมเป็นเรื่องสนุกมากเพราะเป็นการผจญภัยที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่ฉูดฉาดจนคุณหยุดดูไม่ได้ ฉันดูอนิเมะเรื่องนี้จบในสองวันเพราะฉันไม่สังเกตว่าฉันกินมากกว่าครึ่งในหนึ่งวัน เป็นเพียงอนิเมะที่สนุกและน่าตื่นเต้นในการรับชม แต่มีปัญหาอยู่ อนิเมะเรื่องนี้ค่อนข้างธรรมดา แม้จะฟังดูรุนแรงแม้ว่าจะมาจากฉัน แต่ฉันคิดว่าการแสดงไม่ได้ดูน่าประทับใจเท่าไหร่นัก มันมีศักยภาพมากมายที่จะเป็นอนิเมะโชเน็นที่น่าทึ่งจริงๆ แต่มันก็หยุดแค่ “โอเค” ตอนที่ผมดูอนิเมะเรื่องนี้ครั้งแรก ความประทับใจครั้งแรกของผมคือมันจะเป็น Soul Eater ของคนเจเนอเรชันนี้ มันจะเป็นอนิเมะ Shounen ที่มีหลักฐานที่โง่เขลา แต่ในที่สุดมันก็จะดีขึ้นเมื่อคุณดูมันมากขึ้น Soul Eater เริ่มต้นด้วย Maka ไล่ตาม Jack the Ripper มันช่างไร้สาระ แต่ก็ดูฉูดฉาดจริงๆ ที่คุณหยุดดูไม่ได้ ในขณะที่ซีรีส์ดำเนินไป หลักฐานที่โง่เขลาของดวงจันทร์มีใบหน้าที่น่าขนลุกและกลายเป็นอะนิเมะโชเน็นที่เจ๋งจริงๆ มันมีความสมดุลที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ของความพิลึกพิลั่นกับ Excalibur แต่ก็กลายเป็นเรื่องร้ายแรงเช่นเมื่อเมดูซ่าครอบครองเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนนั้นและทำให้แม่ของเธอประหลาด โนบุนากุนมีความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมและเป็นมิตรเช่นเดียวกับ Soul Eater แต่คุณสามารถบอกได้ว่ามันแค่ทำให้เสีย มันไม่ได้พัฒนาส่วนประกอบของมันอย่างเหมาะสม และการกระทำนั้นดูตื้นเขินแม้ว่าคุณจะจมอยู่กับมันได้ง่าย ฉันเดาว่าฉันแค่ต้องการมากกว่านี้จากโนบุนากุน เพราะรู้สึกว่าสามารถให้อะไรได้มากกว่า เป็นอะนิเมะแอ็กชันที่สนุกสนานจริงๆ แต่โชเน็นอาจหายไปได้ง่ายๆ ถ้าต้องการ Soul Eater ทำได้โดยมีองค์ประกอบแบบเดียวกับที่ Nobunagun มี และกระโดดเข้าไปใน Shounen ได้สำเร็จ การต่อสู้มีรายละเอียดมากขึ้น ส่วนโค้งดูน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น และตัวละครพัฒนาไปไกลกว่าที่คุณคาดหวังจากพวกเขา Nobunagun มีโอกาสเหมือนกัน แต่เลือกเส้นทางอื่น ฉันไม่แน่ใจจริงๆว่าเส้นทางที่เลือกเป็นเส้นทางที่ดีกว่า แต่มันเลือกเส้นทางอื่น ฉันไม่แน่ใจจริงๆว่าเส้นทางที่เลือกเป็นเส้นทางที่ดีกว่า แต่มันเลือกเส้นทางอื่น ฉันไม่แน่ใจจริงๆว่าเส้นทางที่เลือกเป็นเส้นทางที่ดีกว่า

แล้วอะไรที่ทำให้ Action แตกต่างจาก Shounen กันแน่? Shounen ยังมี Action อยู่ใช่หรือไม่? ฉันเดาว่ามันง่ายกว่าถ้าเปรียบเทียบการแสดง ตัวอย่างที่ดีของรายการที่แสดงถึงประเภทการกระทำคือ Black Lagoon จำการแสดงนั้นได้ไหม มันดังต่อหน้าคุณและเต็มไปด้วยปืน มีตัวละครสบถ และมีสาวใช้ที่ฆ่าทั้งกองทัพด้วยตัวเอง มีผลกระทบสูงและรวดเร็ว มันไม่ได้ช้าลงและเป็นเพียงความตื่นเต้นในการชม สำหรับตัวอย่างล่าสุด ฉันเดาว่า Kill la Kill มันเน้นไปที่การต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมมากกว่าสิ่งอื่นใด โชเน็นแตกต่างเพราะยาวกว่า บางครั้ง การกระทำรู้สึกมีความสำคัญมากขึ้น เพราะเราได้รู้จักกับตัวละครก่อน การดำเนินการจะทำให้คุณมีปริมาณงานแสดงที่จำเป็นในการเคลื่อนย้ายการแสดงไปพร้อม ๆ กัน Shounen จะทิ้งระเบิดคุณด้วยเหตุการณ์ย้อนหลัง คำอธิบายเทคนิคและเรื่องไร้สาระอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อช่วยสร้างการเผชิญหน้า ยิ่งคุณดูมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งลงทุนในตัวละครและการต่อสู้ที่พวกเขาจะเข้าร่วมมากขึ้นเท่านั้น โชเน็นจะบอกฝ่ายศัตรูในเรื่องราวให้ปล่อยให้ทุกอย่างเคี่ยว แล้วปิดฉากการต่อสู้ที่ยืดเยื้อออกไป ทุกอารมณ์และเรื่องราวที่เปิดเผยมาจนถึงปัจจุบัน แอ็คชั่นเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเร่งรีบของตัวละครที่อาละวาด Shounen เล่าเรื่องที่นำไปสู่การอาละวาดมากกว่า มีความอดทนมากกว่าและมักจะเกินเลยไปเล็กน้อยเพื่อประโยชน์ของตัวเอง Soul Eater เริ่มต้นจาก Action โดยเน้นที่ Black Star ที่เป็นนักเลงและอึทั้งหมด ในไม่ช้ามันก็เปลี่ยนไปเพราะเราได้รับส่วนโค้งขนาดใหญ่ที่อุทิศให้กับตัวละครตัวหนึ่งที่ถูกรุกรานโดยเลือดเลวในตัวเขา อะนิเมะยังจบลงด้วยการแนะนำตัวละครเพื่อต่อสู้กับคนเลวที่ใหญ่กว่า น่าเสียดายที่อนิเมะเป็นแค่มังงะ รายการเหล่านี้เป็นรายการที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมอ่านมังงะ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเปลี่ยนแฟนอนิเมะ เนื่องจากผู้คลั่งไคล้ส่วนใหญ่อ่านมังงะก่อนดูอนิเมะ มันสูบฉีดเลือดของอุตสาหกรรมมังงะ และฉันชอบที่ชั้นเชิงของ Mangalure มีประสิทธิภาพสูงสุด อย่างไรก็ตาม Soul Eater มีเสน่ห์ของอะนิเมะ Action แต่เติบโตขึ้นเป็น Shounen โนบุนากุนก็คงเหมือนกัน เริ่มต้นด้วยมหาตมะ คานธีต่อสู้กับแมลงเอเลี่ยน แต่มันอาจเติบโตเป็นสิ่งที่ใหญ่กว่านี้ได้ มันส่งผลกระทบสูงและการกระทำที่รวดเร็วอย่างสม่ำเสมอ และมันทำอย่างนั้นโดยไม่คำนึงถึงศักยภาพของเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ที่มันสามารถพัฒนาได้ ฉันจะบ่นในภายหลัง สำหรับตอนนี้ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มคนที่มียีนพิเศษที่ให้พลังในการฆ่าแมลงเอเลี่ยน 

อนิเมะ พวกเขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ถือ E-Gene และพวกเขามีเลือดของตัวเลขทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่เตะตูด พลังของพวกเขาถูกดึงออกมาโดยลูกบอลเหล่านี้ที่เรียกว่าลูกบอล AU และพวกมันแปลงร่างเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ที่มีพลังพิเศษ ตัวละครหลักคือหญิงสาวที่ชื่อ ชิโอะ โอกุระ ผู้มีสายเลือดของโอดะ โนบุนางะ เธอครอบครองความรักในปืนของ Oda และเธอมีพลังที่จะฆ่าแมลงเอเลี่ยนด้วยปืนพลังพิเศษของเธอ Shio เดินทางไปทั่วโลกและต่อสู้กับการรุกรานของเอเลี่ยน พวกเขาวางแผนที่จะพิชิตโลกโดยทำให้โลกแออัดยัดเยียดและสังหารชาวโลกทุกคน ขณะนี้ องค์กรพิเศษกำลังพยายามกักขังมนุษย์ต่างดาวจากการบุกรุกดินแดน ขณะนี้มนุษย์ต่างดาวกำลังยึดครองทะเลของเรา แต่พวกเขาต้องการที่ดินเช่นกัน น่าเสียดายสำหรับพวกเขา Shio และเพื่อนของเธอมีเรื่องจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนแรกของอนิเมะเรื่องนี้ทำให้ฉันติดใจมาก มันอึดอัด แต่ก็มีศักยภาพ มันทำให้ Shio เป็นที่ชื่นชอบได้ง่ายและเป็นไปตามรูปแบบที่คุ้นเคยเพื่อให้เข้ากับจังหวะการแสดงได้อย่างง่ายดาย มันแสดงให้เห็นวันธรรมดาที่พลิกกลับเมื่อกลุ่มเอเลี่ยนโจมตี และโอตาคุทหารที่น่ารักของเราก็ปรากฏตัวขึ้นเป็นผู้ถูกเลือกท่ามกลางความโกลาหลทั้งหมดนี้ รู้สึกถูกต้องที่จะรับชมต่อไปโดยรู้ว่ารายการมีอะไรอีกมากมายที่จะนำเสนอในขณะที่คุณก้าวหน้าในอะนิเมะ ฉากของ Oda Nobunaga ที่หลอกตัวเองอยู่ใน Shio นั้นช่างน่ากลัวเหลือเกินที่คุณเพิ่งรู้ว่าอนิเมะเรื่องนี้จะติดอันดับได้อย่างง่ายดายในตอนอื่น ๆ ที่จะมาถึง ในขณะที่ความคิดทั้งหมดในการมีบุคคลในประวัติศาสตร์ต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวให้ความรู้สึก “แย่” อนิเมะก็รู้วิธีที่จะทำให้มันใช้งานได้ ความลับก็คือการอัดเนื้อหาตอนด้วยการกระทำมากมายที่ไม่สำคัญว่าคานธีจะอยู่ในระยะประชิดหรือไม่ เรื่องราวค่อนข้างตรงไปตรงมาเช่นกัน นี่เป็นเพียงเรื่องราวของหญิงสาวที่ต่อสู้กับเอเลี่ยนด้วยตัวละครที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เป็นเรื่องราวระหว่างมนุษย์กับเอเลี่ยน และการแสดงมุ่งเน้นไปที่การต่อสู้ของมนุษย์ขณะที่พวกเขาพยายามหยุดการบุกรุกของเอเลี่ยนที่กำลังจะเกิดขึ้น การแสดงเป็นเพียงข้อตกลงในการโจมตีและตอบโต้ซึ่งมนุษย์ต่างดาวจะโจมตีก่อน และมนุษย์พยายามปกป้องสถานที่นั้น

ในครึ่งแรก เราได้รับการปฏิบัติต่อเอเลี่ยนสามการต่อสู้ที่แตกต่างกัน และพวกเขาสนุกมากที่ได้ชม แต่ละคนก็ต่างจากภาคที่แล้วเช่นกัน และนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้ ประเภท Action ค่อนข้างเรียบง่าย เป็นเรื่องง่ายๆ ที่งี่เง่า เพราะสิ่งที่ดึงดูดใจคือการอัดหมัดในปริมาณเล็กน้อย โนบุนากุนทำให้การเผชิญหน้าพิเศษด้วยการพยายามเพิ่มแอนเต้ มันพยายามที่จะหมุนเรื่องตรงไปตรงมาที่มีอยู่ ในการโจมตีครั้งแรกของเอเลี่ยน เหล่าเอเลี่ยนใช้มอนสเตอร์ขนาดยักษ์เพื่อขนมอนสเตอร์ตัวเล็กๆ ขึ้นบก พวกเขาถูกจัดระเบียบ และพวกเขาใช้หนึ่งในของตัวเองเป็นเรือประจัญบาน ตัวละครของเราจะต้องหยุดกลอุบายลับๆ ล่อๆ ของเอเลี่ยนในทันที และพวกเขาทำได้ด้วยการทำลายนรกที่เคยมีชีวิตให้ออกจากพวกดูดที่น่าสงสารเหล่านั้น เป็นการต่อสู้ที่สร้างสรรค์ และฉันชอบแนวทางที่ไม่เหมือนใครในประเภทที่เรียบง่าย ในการต่อสู้ครั้งที่สอง Shio ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวประหลาดในพายุเฮอริเคน มันใช้ภัยธรรมชาติเป็นเส้นทางบินขึ้นบก และมนุษย์ต้องหาวิธีหยุดยั้งเอเลี่ยนโดยไม่ปล่อยให้พวกมันเข้าไปในแผ่นดิน สำรับไพ่เรียงซ้อนกับพวกเขา และเวลาก็ไม่อยู่เคียงข้างพวกเขาด้วย การต่อสู้ครั้งที่สองน่าตื่นเต้นมากที่ได้ชมเพราะมนุษย์ต้องการวิธีที่จะผ่านปริศนาที่อยู่ตรงหน้าพวกเขา หนึ่งในนั้นตอบด้วยการทุบพื้นและใช้แรงให้มากที่สุด มันเหลือเชื่อมาก ครึ่งแรกจบลงด้วยการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่กว่าระหว่างมนุษย์กับเอเลี่ยน คราวนี้ มนุษย์ต่างดาวฉลาดพอที่จะใช้เรือจริงเพื่อเข้าใกล้แผ่นดิน ภูมิทัศน์การต่อสู้เปลี่ยนไปอย่างมาก และตอนนี้มนุษย์ต้องหาทางที่จะจมเรือที่พวกเขาจมลงในสงครามโลกครั้งที่สอง ความแตกต่างระหว่างมนุษย์และเอเลี่ยนเหล่านี้ดูสนุกจริงๆ การแสดงนี้เป็นการรวมเอาความน่าดึงดูดใจที่แท้จริงของประเภทแอ็กชันในการนำเสนอแอ็กชันบ้าระห่ำในรูปแบบที่รวดเร็วและมีผลกระทบสูง มันมาถึงจุดที่คุณเริ่มสังเกตเห็นข้อบกพร่องของเรื่องราว แต่คุณไม่สนใจมัน คุณจมอยู่กับการเผชิญหน้าจนไม่มีอะไรสำคัญสำหรับคุณ ยกเว้นการได้เห็น Shio เป่าเอเลี่ยนออกจากโลกนี้ คุณแค่ต้องการเห็นการสังหารหมู่ เพราะการต่อสู้ได้ให้สัญญากับคุณว่าจะมีเอเลี่ยนตัวร้ายบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ในไม่ช้า คุณก็น้ำลายไหลในขณะที่ดูฉากต่างๆ ที่เผยออกมา และคุณกำลังรอช่วงเวลาที่มนุษย์ได้รับชัยชนะ ยกเว้นเห็นชิโอะเป่าเอเลี่ยนออกจากโลกนี้ คุณแค่ต้องการเห็นการสังหารหมู่ เพราะการต่อสู้ได้ให้สัญญากับคุณว่าจะมีเอเลี่ยนตัวร้ายบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ในไม่ช้า คุณก็น้ำลายไหลในขณะที่ดูฉากต่างๆ ที่เผยออกมา และคุณกำลังรอช่วงเวลาที่มนุษย์ได้รับชัยชนะ ยกเว้นเห็นชิโอะเป่าเอเลี่ยนออกจากโลกนี้ คุณแค่ต้องการเห็นการสังหารหมู่ เพราะการต่อสู้ได้ให้สัญญากับคุณว่าจะมีเอเลี่ยนตัวร้ายบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ในไม่ช้า คุณก็น้ำลายไหลในขณะที่ดูฉากต่างๆ ที่เผยออกมา และคุณกำลังรอช่วงเวลาที่มนุษย์ได้รับชัยชนะ ดู การ์ตูน

ในครึ่งแรกเช่นกัน เรายังได้แนะนำตัวละครสำคัญทั้งหมดในรายการอีกด้วย อนิเมะส่วนใหญ่จะเน้นที่หมวดที่หนึ่งและสอง เนื่องจากพวกมันจะอยู่ในหมวดครึ่งหลัง ไดนามิกระหว่างตัวละครน่ารักจริงๆ มีบรรยากาศที่ “เป็นมิตรกับเด็ก” ตรงข้ามกับซีเควนซ์แอ็กชัน อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ มันทำให้ฉันนึกถึงแนวทางเดียวกันใน Soul Eater แบล็กสตาร์และสึบากิจะมีช่วงเวลาที่น่ารักร่วมกันในชั้นเรียน แต่แล้วทั้งหมดก็เป็นเรื่องธุรกิจเมื่อพวกเขาเริ่มทะเลาะกัน ฉันสาบานว่าฉันจะหยุดการเปรียบเทียบ Soul Eater หลังจากนี้ ตัวละครของหมวดที่สองนั้นน่าสนใจทั้งหมด เพราะพวกเขาส่วนใหญ่มีพลังดูด นี่เป็นอีกหนึ่งสปินเจ๋ง ๆ ที่อนิเมะเพิ่มให้กับฉากแอ็คชั่นที่ตรงไปตรงมา คานธีสามารถสร้างสิ่งกีดขวางได้เท่านั้น นิวตันสามารถเปลี่ยนแรงโน้มถ่วงได้เฉพาะบางอย่างที่เธอก้าวเข้าไป และแจ็คเดอะริปเปอร์สามารถต่อสู้ในระยะประชิดเท่านั้น โนบุนางะเป็นคนเดียวที่สามารถยิงเอเลี่ยนได้ ที่เหลือก็แค่สนับสนุน นอกจากแจ็คแล้ว ชิโอะเป็นคนเดียวที่แบกทีมได้ และฉันชอบที่มันจำกัดมนุษย์ในการต่อสู้กับเอเลี่ยน สิ่งนี้ไม่ได้หยุดคานธีและนิวตันให้มีช่วงเวลาแอคชั่นเจ๋งๆ ให้กับตัวเอง เพราะพวกเขามักจะมีส่วนสำคัญในการดำเนินการ การค้นพบว่าพวกเขาช่วยได้อย่างไรเป็นส่วนหนึ่งของความสนุก แม้ว่าจะค่อนข้างไม่ยุติธรรมเพราะ Shio มีปืนและทำให้เธอดูเท่กว่าคนอื่นๆ ถึงสิบเท่า แต่ทีมยังสามารถมารวมตัวกันและสร้างฉากที่ยอดเยี่ยมได้ Shio เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถแบกทีมได้ และฉันชอบที่มันจำกัดมนุษย์ในการต่อสู้กับเอเลี่ยน สิ่งนี้ไม่ได้หยุดคานธีและนิวตันให้มีช่วงเวลาแอคชั่นเจ๋งๆ ให้กับตัวเอง เพราะพวกเขามักจะมีส่วนสำคัญในการดำเนินการ การค้นพบว่าพวกเขาช่วยได้อย่างไรเป็นส่วนหนึ่งของความสนุก แม้ว่าจะค่อนข้างไม่ยุติธรรมเพราะ Shio มีปืนและทำให้เธอดูเท่กว่าคนอื่นๆ ถึงสิบเท่า แต่ทีมยังสามารถมารวมตัวกันและสร้างฉากที่ยอดเยี่ยมได้ Shio เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถแบกทีมได้ และฉันชอบที่มันจำกัดมนุษย์ในการต่อสู้กับเอเลี่ยน สิ่งนี้ไม่ได้หยุดคานธีและนิวตันให้มีช่วงเวลาแอคชั่นเจ๋งๆ ให้กับตัวเอง เพราะพวกเขามักจะมีส่วนสำคัญในการดำเนินการ การค้นพบว่าพวกเขาช่วยได้อย่างไรเป็นส่วนหนึ่งของความสนุก แม้ว่าจะค่อนข้างไม่ยุติธรรมเพราะ Shio มีปืนและทำให้เธอดูเท่กว่าคนอื่นๆ ถึงสิบเท่า แต่ทีมยังสามารถมารวมตัวกันและสร้างฉากที่ยอดเยี่ยมได้