อนิเมะ Barbie as the Princess and the Pauper (2004)

อนิเมะ BARBIE AS THE PRINCESS AND THE PAUPER (2004)

อนิเมะ เรื่องย่อ Barbie as the Princess and the Pauper (2004)

อนิเมะ UPDATE: ฉันขอโทษที่รูปภาพมีขนาดต่างกันทั้งหมด! แทบไม่มีภาพหน้าจอของภาพยนตร์เรื่องนี้บนอินเทอร์เน็ต และฉันไม่มีดิสก์ไดรฟ์ในคอมพิวเตอร์ ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถถ่ายภาพตัวเองได้ นี่คือทั้งหมดที่ฉันหาได้! ขอโทษอีกครั้ง! สวัสดีสวัสดี! ฉันกลับมาพร้อมบทวิจารณ์ภาพยนตร์อีกครั้ง และคราวนี้เราจะดำดิ่งสู่ภาพยนตร์คลาสสิกปี 2004 เรื่อง  Barbie: The Princess and the Pauper ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือภาพยนตร์คลาสสิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง และเป็นเรื่องที่ฉันมักได้ยินคนพูดถึงเมื่อพวกเขาพูดว่า ‘ฉันคิดถึงรูปแบบหนังบาร์บี้แบบเก่า’ ดูอนิเมะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย William Lau ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่กำกับภาพยนตร์ยอดนิยมเรื่องอื่นๆ เช่น  ซีรีส์  Fairytopia  , Barbie and The Three Musketeers และ  Barbie in a Christmas Carol นอกจากนี้ เขายังกำกับซากรถไฟสายสัมบูรณ์ที่เป็น  ความลับของนางฟ้า แต่อย่าไปคิดมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย Cliff Ruby และ Elana Lesser ซึ่งทั้งคู่เคยทำงานในภาพยนตร์บาร์บี้เรื่องอื่นๆ ด้วยกัน รวมถึง  Barbie ในฐานะเจ้าหญิงแห่งเกาะ และ  Barbie and the Magic of Pegasus Barbie: The Princess and the Pauper มีพื้นฐานมาจาก The Prince and the Pauper  ของ Mark Twain เขาเขียนหนังสือคลาสสิกอื่นๆ มากมายเช่นกัน ซึ่งคุณอาจจะต้องทนทุกข์ทรมานในชั้นเรียนภาษาอังกฤษ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ อย่างไรก็ตาม ตัวละครหลักทั้งสองคือ เจ้าหญิงแอนเนลิเซ่ และนางเงือก เอริกา เด็กสาวที่หน้าตาเหมือนกันหมด

อนิเมะ สาเหตุที่อาณาจักรล้มละลาย? เข้ามา พรีมิงเกอร์! Preminger เป็นที่ปรึกษาของราชินี และจอมวายร้ายที่บ้าคลั่งในการร้องเพลงของเรา (เป็นที่ปรึกษาของราชวงศ์เสมอไปใช่หรือไม่) เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล DVDX Award สาขา “การแสดงตัวละครแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม” และมันก็ไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไม! Preminger เป็นตัวร้ายตุ๊กตาบาร์บี้ที่ฉันโปรดปรานตลอดกาล อย่างไรก็ตาม แผนของ Preminger คือการขโมยทองคำของอาณาจักรทั้งหมดแล้วใช้เป็นเครื่องต่อรองเพื่อแต่งงานกับเจ้าหญิง Anneliese (เพื่อที่จะได้เป็นเจ้าชายและเข้าครอบครองอาณาจักร) เจ้าหญิงแอนเนลิเซ่จบลงด้วยการแต่งงานกับจูเลียน และเอริกาก็แต่งงานกับกษัตริย์โดมินิก และนั่นคือโครงเรื่อง! มาคุยกันเถอะ! สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือเนื้อเรื่องค่อนข้างซับซ้อนจริงๆ! มันอาจมีโครงเรื่องที่ซับซ้อนที่สุดเรื่องหนึ่งในภาพยนตร์ตุ๊กตาบาร์บี้ทุกเรื่อง ซึ่งหมายความว่าเรื่องราวนั้นน่าติดตามจริงๆ มีการพลิกผันมากมายที่ฉันไม่คาดคิด ฉันไม่สามารถรวมพวกเขาทั้งหมดไว้ในสรุปได้เพราะฉันไม่ต้องการทำให้สิ่งต่างๆ สับสนเกินไป แต่มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นที่น่าตื่นเต้นจริงๆ

ฉันชอบการพัฒนาตัวละครเช่นกัน ฉันรู้สึกว่าตัวละครทุกตัว (แม้แต่เพื่อนสนิทของ Preminger, Nick และ Nack!) ล้วนมีพลังและเข้ากันได้ดี ตัวละครทั้งหมดมีส่วนทำให้เกิดเรื่องราวจริงๆ! (ไม่เหมือนกับในหนังสมัยใหม่ ที่มักจะมีเพื่อนสนิทสองคนซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นคนเดียวกันคือ *ไอ* เทย์เลอร์และแคร์รี) สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉาก -มันงดงามมาก เมืองแสนหวานที่มีปราสาทสีชมพูอ่อนแสนงดงาม ฟิล์มทั้งแผ่นถูกล้างด้วยสีพาสเทลและน่ามองมาก เป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันชอบในภาพยนตร์บาร์บี้สมัยก่อนมาก! ดูการ์ตูน

นอกจากนี้เสื้อผ้าก็สวยจริงๆ ฉันชอบเสื้อผ้าและทรงผมของตัวละคร การแสดงออกทางสีหน้านั้นดีมาก แสดงออกได้ดีมาก และมีส่วนช่วยให้ผู้ชมเข้าใจว่าตัวละครนั้นคิดและรู้สึกอย่างไร อย่างไรก็ตาม อนิเมชั่นมีความชัดเจน  ชัดเจน ตามมาตรฐานปี 2547 มันมีอายุมาก หนังสือที่อยู่ด้านหลังดูไม่เหมือนหนังสือจริงด้วยซ้ำ! พวกมันเป็นแค่สี่เหลี่ยมจัตุรัส! แทบมองไม่เห็นรายละเอียดตัวละครจากระยะไกล! แอนิเมชั่นบางส่วนก็ไม่ถูกต้องเช่นกัน (เช่น เมื่อเอริการ้องเพลง แอนเนลิเซ่ก็จะเคลื่อนไหวแทน) โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูแย่มากเมื่อเทียบกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ผลิตในปี 2004 เช่น    Shrek 2 หรือ  The Incredibles ซึ่งยังดูคมชัดและดูดีมาจนถึงทุกวันนี้ มีกลิ่นอายของ VCR ที่สำคัญ