อนิเมะ AnoHana ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ANOHANA

AnoHana: The Flower We Saw That Dayเป็นซีรีส์ 11

อนิเมะ ตอนที่ผลิตโดย A-1 Pictures (ซึ่งมีผลงานอื่นๆ เช่น Black Butler, Fairy Tail และ Blue Exorcist) ที่ออกอากาศระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายนในปี 2011 ในญี่ปุ่น รายการดังกล่าวออกฉายภายใต้ ชื่อเต็มของAno Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai (หมายถึง “เรายังไม่รู้จักชื่อดอกไม้ที่เราเห็นในวันนั้น”) แต่ต้องขอบคุณคำหนึ่งที่พูดมากในภาษาใดภาษาหนึ่งได้ในไม่ช้า ให้แฟนๆ เรียกง่ายๆว่าAnoHana ดูการ์ตูนออนไลน์

กลุ่มเพื่อนหกคนซึ่งเรียกตัวเองว่า “Super Peace Busters” แยกย้ายกันไปหลังจากหนึ่งในนั้นคือ ฮอนมะ เมโกะ ‘เมนมะ’ เสียชีวิตในอุบัติเหตุ สิบปีต่อมา Jinta “Jintan” Yadomi ผู้ซึ่งไม่ได้ไปโรงเรียนแล้วและกลายเป็นคนสันโดษเห็นผีของ Menma ที่ดูแก่กว่า เธอขอให้เขาช่วยเธอให้ความปรารถนาของเธอเพื่อที่เธอจะได้ขึ้นสวรรค์ แต่จำไม่ได้ว่าความปรารถนานี้คืออะไร แม้ว่าในตอนแรกจะเชื่อว่าเธอเป็นภาพหลอนที่เกิดจากความเครียด เหตุการณ์ต่อเนื่องทำให้เพื่อนทั้ง 6 คนกลับมาพบกันอีกครั้ง และจินตาเชื่อว่าพวกเขาอาจเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้ความปรารถนาของเมนมะเป็นจริง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากมายระหว่างห้าคนในหกปี และความรู้สึกที่ซ่อนอยู่และการดิ้นรนภายในทำให้กลุ่มไม่เพียงแค่สามารถช่วยให้ Menma ก้าวต่อไปได้ แต่ยังรวมถึงตัวของพวกเขาเองด้วย

ตัวละครหลักทั้งหกของAnoHanaคือ Jinta และ Menma ที่กล่าวมาข้างต้น และยังมี Naruko (สาวมัธยมปลายของคุณ), Atsumu (ผู้ประสบความสำเร็จระดับสูง), Chiriko (ฉลาด แต่เงียบและจริงจัง) และ Tetsudō (ผู้ร่าเริงและเป็นมิตร) ไม่ใช่ว่าคุณจะรู้จักตัวละครจากชื่อเหล่านี้จริงๆ ด้วยซ้ำ เพราะเมื่อพวกเขาเริ่มโต้ตอบกันมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาจะกลับไปเรียกแต่ละคนตามชื่อเล่นในวัยเด็กของพวกเขาคือ Anaru, Yukiatsu, Tsuroko และ Popo ตามลำดับ ตัวละครแต่ละตัวมีบาดแผลและความรู้สึกบีบคั้นจากการตายของ Menma ซึ่งทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างต่อเนื่องระหว่างพวกเขามากกว่าที่จะรวมกันเพื่อเห็นแก่ Menma ตัวละครของ Menma นั้นแตกต่างกันมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การแสดงแสดงถึงความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาของเธอ ในขณะที่นักแสดงคนอื่นๆ สร้างภาพลักษณ์ในอุดมคติของเธอที่ทุกคนรัก

อนิเมะ อย่างไรก็ตาม การแสดงมีช่วงเวลาที่การบรรยายรู้สึกผิดเพี้ยนไปบ้าง ตอนแรก (ซึ่งพวกเขาคิดว่า Menma ปรารถนาที่จะเป็นเจ้าของ “Nokemon” ที่หายาก) ให้ความรู้สึกพอๆ กับ (ด้วยความรัก?) ที่ล้อเลียนเกมที่ได้รับความนิยมมากกว่าที่จะขับเคลื่อนเนื้อเรื่อง โดยไม่ทำให้เสียอะไรมาก บาดแผลของตัวละครยังถูกกระตุ้นด้วยความรู้สึกเห็นแก่ตัวของพวกมันเอง และในบางกรณีสิ่งนี้อาจทำให้ระคายเคืองหรือกระทั่งอึดอัดที่จะดู การรอให้พวกเขาทั้งหมดยอมรับว่า Menma อยู่กับพวกเขาอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจในบางครั้ง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวิญญาณของเธอปรากฏตัวขึ้นทันที) แต่การยืดออกไม่เพียงทำให้ช่วงเวลาที่น่าพอใจมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเพิ่ม ละครของสิ่งต่อไปนี้ การ์ตูนวาย

ด้วยเวลาเพียง 11 ตอนAnoHanaมีเวลาทำงานค่อนข้างมาก แต่ก็สามารถต่อยอดจากหลักฐานและจุดจบได้โดยไม่เปิดเผยข้อมูลมากเกินไป การไตร่ตรองของตัวละครที่มีต่อตัวเองนั้นมาช้ามากในเกม แต่สิ่งนี้ทำให้การแสดงมีโอกาสที่จะสร้างตอนจบที่ควรอธิบายว่าเป็นอารมณ์ดิบ แม้จะมีหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับผีเป็นส่วนใหญ่ แต่องค์ประกอบเหนือธรรมชาติไม่เคยเล่นในสัดส่วนที่ไร้สาระ – ปล่อยให้มีความรู้สึกสมจริงที่ชัดเจนและเหตุการณ์และการสนทนาที่คล้ายคลึงกันระหว่างนักแสดงที่มีชีวิตสามารถเล่นได้อย่างง่ายดายในความเป็นจริง แม้ว่านักแสดงส่วนใหญ่จะเป็นที่ชื่นชอบจนถึงตอนจบของการแสดง แต่ข้อบกพร่องของพวกเขาที่ทำให้เรื่องราวน่าสนใจและในขณะเดียวกันก็ดูสมจริงมากขึ้น ปัญหาต่างๆ เช่น การสูญเสียเพื่อนในวัยเด็กของคุณไม่ใช่สิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะสร้างขึ้นมาใหม่ แต่อารมณ์จะให้ความรู้สึกเหมือนจริงอยู่เสมอ ช่วยให้งานศิลปะนั้นงดงามและดนตรีก็เหมาะสมและสวยงาม แค่เตรียมทิชชู่ให้พร้อมสำหรับตอนสุดท้าย เพราะมันน้ำตาแตกจริงๆ